Tin tức

Họp báo thường niên Skoda năm 2023

Năm 2022 được dự đoán sẽ rất khó khăn đối với ngành công nghiệp ô tô. Ngoài những khó khăn trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là trong việc sản xuất chip, mà tình hình còn phức tạp do hậu quả của đại dịch và các cuộc xung đột trên thế giới.

Mặc dù vậy, Skoda vẫn đang giữ vững “phong độ” với hơn 731.300 chiếc ô tô đã bàn giao cho khách hàng vào năm 2022. Một tín hiệu tích cực khi nhu cầu của thị trường vẫn ở mức cao. Octavia vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Skoda, trong khi SUV Kamiq và Kodiaq cũng có những tín hiệu tốt và nhu cầu đối với dòng xe điện Fabia và Enyaq iV rất cao. 

“Skoda Auto đã có những cố gắng trong việc đối mặt với những khó khăn trong suốt năm 2022. Bất chấp rất nhiều thách thức mà ngành ô tô đăng gặp phải, chúng tôi đã dành sự tập trung đặc biệt trong chiến lược phát triển của mình.” Mr.Klaus Zellmer chia sẻ trong hội nghị. Ngoài ra, ông cũng nói về tương lai của Skoda sẽ phụ thuộc vào một số nhiệm vụ quan trọng. 

Xe điện và tính bền vững

Một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là chiến lược phát triển dòng xe điện để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ Tháng 5 năm 2022, Skoda đã bắt đầu sản xuất pin cho module khung gầm MEB của xe điện tại Mlada Bolesdav, dự kiến mở rộng sản xuất với công suất 1.500 moduls pin mỗi ngày. 

Dự kiến vào năm 2026, Skoda sẽ cho ra mắt thêm 3 mẫu xe điện, mở rộng dải xe điện từ các mẫu xe ô tô nhỏ gọn đến các mẫu xe 7 chỗ, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.   

Skoda chú trọng vào việc xây dựng tính bền vững trong chiến lược phát triển trên toàn hệ thống sản xuất, không chỉ ở Cộng Hòa Séc. Có thể kể đến việc sử dụng năng lượng mặt trời mới được đưa vào hoạt động tại nhà máy Pune, Ấn độ, sẽ đáp ứng tới 30% mức tiêu thụ năng lượng của nhà máy.

Mở rộng mạng lưới phân phối Skoda trên toàn cầu

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chiến lược phát triển của Skoda giai đoạn 2030 chính là việc mở rộng sự hiện diện trên bản đồ thế giới. Tại Ấn Độ, Skoda đã tăng hơn 50% số lượng xe giao hàng vào năm 2022 (tăng trưởng 127,7% so với cùng kỳ năm ngoái). Ngoài ra, Skoda đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam bằng việc ký kết hợp tác phân phối mẫu xe Skoda với Thành Công Motor, tạo bước đà cho việc tiến vào vào thị trường đầy tiềm năng Đông Nam Á.

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.
    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi:

      Bằng cách nhấp vào Đăng ký ngay, Khách hàng đồng ý gửi thông tin của mình tới Skoda Việt Nam. Skoda Việt Nam sẽ giữ, sử dụng và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng theo quy định pháp luật nhằm mục đích phục vụ và tư vấn khách hàng.