Sản xuất trung hòa CO2 tại nhà máy Vrchlabí của Skoda Auto
Sản xuất trung hòa CO2 tại nhà máy Vrchlabí của Skoda Auto

Tin tức

Sản xuất trung hòa CO2 tại nhà máy Vrchlabí của Skoda Auto

› Nhà máy linh kiện của Skoda Auto tại Vrchlabí trung hòa CO2 từ cuối năm 2020

› Lượng khí thải CO2 giảm từ 45.000 tấn hàng năm xuống còn 3.000 tấn, chủ yếu nhờ năng lượng tái tạo

› Các địa điểm sản xuất khác của Skoda Auto cũng đang hướng đến mục tiêu trung hòa CO2

Mladá Boleslav/Vrchlabí, ngày 6 tháng 10 năm 2021 – Nhà máy linh kiện ở Vrchlabí là nơi sản xuất trung hòa CO2 đầu tiên của Skoda Auto trên toàn thế giới kể từ cuối năm 2020. Để đạt được điều này, nhà sản xuất ô tô đã giảm mức tiêu thụ năng lượng một cách có hệ thống và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo. Khi làm như vậy, công ty đã có thể cắt giảm lượng khí thải CO2 tại nhà máy từ 45.000 tấn hàng năm xuống mức hiện tại là 3.000 tấn. Lượng khí thải còn lại được bù đắp thông qua các biện pháp bồi thường và chứng chỉ CO2. Skoda Auto đã sản xuất hộp số chuyển số trực tiếp 7 cấp (DSG) DQ 200 tại địa điểm Vrchlabí từ năm 2012. 2.300 chiếc được sản xuất tại đây mỗi ngày và hộp số DQ200 thứ ba triệu được sản xuất vào năm 2019.

Nhà máy linh kiện ở Vrchlabí là nơi sản xuất trung hòa CO2 đầu tiên của Skoda Auto trên toàn thế giới kể từ cuối năm 2020. Để đạt được điều này, nhà sản xuất ô tô đã giảm mức tiêu thụ năng lượng một cách có hệ thống và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo. 

Miroslav Kroupa, Trưởng bộ phận Quản lý Thương hiệu tại Skoda Auto, nhấn mạnh:

“Là một nhà sản xuất ô tô, chúng tôi có trách nhiệm đặc biệt đối với việc bảo vệ môi trường và khí hậu. Chúng tôi đã đặt mục tiêu bằng cách đạt được mức độ trung hòa CO2 tại địa điểm Vrchlabí công nghệ cao của mình và chúng tôi đang cho thấy mình đang hướng tới đâu về tính bền vững môi trường và hiệu quả năng lượng.”

Công ty đã có thể cắt giảm lượng khí thải CO2 tại địa điểm này từ 45.000 tấn hàng năm xuống mức hiện tại là 3.000 tấn. Lượng khí thải còn lại được bù đắp thông qua các biện pháp bồi thường và chứng chỉ CO2

Vào cuối năm 2020, nhà máy hộp số ở Vrchlabí đã trở thành địa điểm sản xuất trung hòa CO2 đầu tiên của Skoda Auto trên toàn thế giới và Mladá Boleslav và Kvasiny sẽ sớm là những địa điểm tiếp theo. Năm ngoái, 41.500 MWh trong tổng số 47.000 MWh tổng năng lượng cần thiết ở Vrchlabí đến từ các nguồn tái tạo, tương ứng với tỷ lệ xấp xỉ 90%. Kết quả là, lượng khí thải carbon dioxide giảm từ 45.000 tấn mỗi năm xuống còn 3.000 t.

Lượng khí thải CO2 còn lại được bù đắp bằng cách mua chứng chỉ CO2. Bằng cách tời trợ, Skoda Auto đang hỗ trợ các dự án bảo vệ khí hậu, ví dụ: g. bao gồm cả việc sản xuất năng lượng tái tạo ở Ấn Độ và bảo tồn rừng nhiệt đới.

Tại địa điểm Vrchlabí, quản lý năng lượng hiệu quả đã tiết kiệm được hơn 2.000 MWh năng lượng nhiệt và gần 1.500 MWh điện chỉ riêng trong năm ngoái. Ngoài ra, các mạch sưởi ấm không sử dụng trong sản xuất đã được đóng lại, điều chỉnh nhiệt độ phòng thông minh, tiết kiệm năng lượng đã được giới thiệu và quản lý nguồn cung cấp không khí được tối ưu hóa. Ngoài ra, ánh sáng trong nhiều phòng đã được căn chỉnh theo giờ hoạt động.

Kể từ đầu năm 2019, tất cả chất thải từ quá trình sản xuất tại nhà máy Vrchlabí đã được tái chế bằng vật liệu hoặc nhiệt – và đây là trường hợp của tất cả các nhà máy sản xuất của nhà sản xuất ô tô kể từ đầu năm 2020. Năm nay, Skoda Auto cũng đã bắt đầu sử dụng khí mê-tan trung hòa CO2 từ các nhà máy khí sinh học ở Vrchlabí thay vì khí đốt tự nhiên.

Skoda Auto cũng đang đầu tư vào các biện pháp bảo vệ khí hậu tại một số địa điểm khác, bao gồm cả việc vận hành một trong những hệ thống mái năng lượng mặt trời lớn nhất Ấn Độ tại nhà máy Pune vào cuối năm 2019.

Hệ thống mái quang điện lớn nhất ở Cộng hòa Séc cũng đang được xây dựng tại nhà máy chính ở Mladá Boleslav. Tại nhà máy nhiệt điện kết hợp ở đó, 30% nhiên liệu cần thiết để tạo ra điện được lấy từ nguyên liệu tái tạo; chỉ sinh khối và khí sinh học trung tính CO2 mới được sử dụng vào cuối thập kỷ này. Skoda Auto cũng có kế hoạch giảm hơn nữa lượng khí thải từ chất làm mát và phương tiện của công ty vào năm 2030.

Ngoài ra, Skoda Auto đang đặt mục tiêu giảm hơn 50% lượng khí thải của của các mẫu xe của mình vào năm 2030 so với năm 2020 và đang có kế hoạch tăng tỷ lệ các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu lên từ 50 đến 70%, tùy thuộc vào diễn biến thị trường. Đến năm 2030, công ty sẽ bổ sung thêm ít nhất ba mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào danh mục sản phẩm của mình.

Skoda Auto cũng cam kết trồng lại rừng; kể từ năm 2007, Skoda Auto đã trồng một cây xanh cho mỗi chiếc xe bán ra tại Cộng hòa Séc, đạt tổng số hơn một triệu chiếc vào cuối năm nay. Trong khuôn viên của ba nhà máy ở Séc, hơn 1.400 cây xanh và hơn 27.000 m2 hàng rào và cây bụi đang giúp bảo vệ khí hậu và cung cấp môi trường sống cho côn trùng và các loài động vật khác.

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.
    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi:

      Bằng cách nhấp vào Đăng ký ngay, Khách hàng đồng ý gửi thông tin của mình tới Skoda Việt Nam. Skoda Việt Nam sẽ giữ, sử dụng và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng theo quy định pháp luật nhằm mục đích phục vụ và tư vấn khách hàng.