Skoda Auto hỗ trợ những tài năng Công nghệ thông tin tại cuộc thi quốc tế Smart Mobility Hackathon tại Praha
Skoda Auto hỗ trợ những tài năng Công nghệ thông tin tại cuộc thi quốc tế Smart Mobility Hackathon tại Praha

Tin tức

Skoda Auto hỗ trợ những tài năng Công nghệ thông tin tại cuộc thi quốc tế Smart Mobility Hackathon tại Praha

› Skoda Auto DigiLab là chủ nhà và là đối tác của Smart Mobility Hackathon Prague 2019

› 22 đội đến từ 13 quốc gia đã phát triển các sản phẩm đổi mới sáng tạo về di động và kết nối

› Đội chiến thắng Herfat Father gây ấn tượng với ứng dụng thiết kế lộ trình theo cảm xúc

› Đội MAASTERS đã được trao giải thưởng đối tác Skoda Auto DigiLab cho giải pháp dự đoán giá ô tô đã qua sử dụng

› Skoda Auto DigiLab ở Praha cung cấp một nền tảng cho những bộ óc sáng tạo để nghĩ ra các dịch vụ di chuyển tiên phong

Mladá Boleslav / Praha, ngày 15 tháng 4 năm 2019 – Với tư cách là chủ nhà và đối tác chính thức của sự kiện lần thứ ba, Skoda Auto DigiLab đã mời các lập trình viên tài năng tham gia Cuộc thi Smart Mobility Hackathon ở Praha. Hơn 60 bộ óc sáng tạo đã phát triển các ý tưởng đổi mới liên quan đến thành phố thông minh,  di chuyển xanh, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 4. Ngoài giải thưởng lớn trị giá 5.000 euro của nhà tổ chức, Skoda Auto DigiLab cũng đã trao cho đội MAASTERS giải thưởng khi tham gia hội nghị di động nổi tiếng quốc tế EcoMotion Week 2019 tại Tel Aviv vì đã phát triển một thuật toán đặc biệt để dự đoán giá ô tô đã qua sử dụng.

Cách con người di chuyển của tương lai trông như thế nào? Xe điện đóng vai trò gì? Các khái niệm giao thông thông minh như chia sẻ xe sẽ đóng góp gì? Và hệ thống thông tin giải trí của Skoda Kodiaq sẽ như thế nào vào năm 2029? Những người tham gia đã giải quyết những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác tại Smart Mobility Hackathon Prague 2019.

“Smart Mobility Hackathon là một cơ hội tuyệt vời cho các lập trình viên và những bộ óc sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới, nơi họ có thể đưa ra các dịch vụ và sản phẩm mới, đồng thời giới thiệu các khái niệm, ý tưởng và giải pháp sáng tạo của họ cho các dịch vụ di chuyển mới trong suốt 48 giờ,” Jarmila Plachá, Giám đốc Skoda Auto DigiLab ở Praha giải thích. “Các dự án có tiềm năng lớn hơn đối với chúng tôi sẽ được phát triển hơn nữa với sự hợp tác chặt chẽ với các nhóm đã đưa ra ý tưởng tại hackathon ngay từ đầu.”

22 đội đến từ 13 quốc gia đã giải quyết các thách thức về khái niệm di chuyển thông minh tại cuộc thi lập trình viên quốc tế, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 4 tại Praha. Tại cuộc thi hackathon kéo dài 48 giờ, những người tham gia đã thi đấu với nhau theo nhóm ba người và đưa ra các dự án sáng tạo trên 11 hạng mục khác nhau như di động điện tử, đỗ xe thông minh, giao hàng trong ô tô, vận tải đa phương thức, giao thông đô thị hoặc dịch vụ giao hàng hiệu quả. Một số cố vấn, bao gồm các chuyên gia từ Skoda Auto DigiLab cũng như từ các bộ phận Phát triển, Sản xuất và CNTT tại Skoda Auto, đã hỗ trợ những tài năng đầy tham vọng.

Zdeněk Hřib, Thị trưởng Praha (trái) và Giáo sư Michael Šebek của Đại học Kỹ thuật Séc, Chủ tịch Ban giám khảo (phải), trao giải thưởng lớn trị giá 5.000 euro cho đội chiến thắng Herfat Father cho dự án Gulliver – ứng dụng lập lộ trình dựa trên cảm xúc

Cuối cùng, đội Herfat Father đã chiến thắng với dự án Gulliver của họ – một ứng dụng lập kế hoạch lộ trình dựa trên cảm xúc, nhờ đó giành được giải thưởng lớn trị giá 5.000 euro từ nhà tổ chức sự kiện CEEHACKS.

Với tư cách là đối tác và đơn vị tổ chức sự kiện, Skoda Auto DigiLab đã quy tụ những bộ óc sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới tại cuộc thi hackathon lần thứ ba này. Ngoài đội chiến thắng từ Clever Mobility Hackathon ở Bắc Kinh do Skoda Auto Trung Quốc tổ chức, công ty khởi nghiệp AiGENT-TECH của Israel cũng tham gia theo đề xuất của Skoda Auto DigiLab Israel ở Tel Aviv. Cả hai đội đều gây ấn tượng với những ý tưởng thông minh và là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chiến thắng chung cuộc. Đội Israel đã nhận được giải thưởng từ một trong những đối tác của sự kiện cho dự án vận tải đa phương thức của họ.

Đội MAASTERS kết thúc ở vị trí thứ ba chung cuộc. Nhóm này bao gồm các lập trình viên đã giành chiến thắng trong cuộc thi Hackathon di chuyển thông minh ở Bắc Kinh. Tại Praha, nhóm đã được Skoda Auto DigiLab Praha trao giải thưởng đối tác bổ sung vì đã phát triển một thuật toán đặc biệt để dự đoán giá ô tô đã qua sử dụng. Giải thưởng của họ là cơ hội tham gia EcoMotion Week 2019 tại Tel Aviv. Hội nghị di chuyển uy tín này sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 6 tại đô thị CNTT của Israel và được coi là nền tảng toàn cầu cho những đổi mới liên quan đến di chuyển thông minh. Tại Israel, nhóm cũng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ địa phương của Skoda Auto DigiLab Israel.

Jarmila Plachá, Trưởng phòng ŠKODA AUTO DigiLab, đã trao giải thưởng đối tác của ŠKODA AUTO DigiLab cho nhóm MAASTERS vì dự án phát triển một thuật toán đặc biệt để dự đoán giá ô tô đã qua sử dụng

Skoda Auto DigiLab như một vườn ươm tài năng

Skoda Auto DigiLab được coi là trung tâm phát triển các ý tưởng và giải pháp cho các dịch vụ di chuyển tiên phong. Bằng cách tham gia Cuộc thi hackathon di động thông minh, Skoda Auto DigiLab đang khuyến khích các tài năng đổi mới và sáng tạo thể hiện khả năng của họ trước khán giả là các chuyên gia. Các dự án tốt nhất có cơ hội được phát triển hơn nữa cùng với Skoda Auto DigiLab. Ví dụ: công ty khởi nghiệp ToporAuto của Nga – người chiến thắng cuộc thi Hackathon Praha 2018 – hiện đang phát triển một dịch vụ giám sát và phân tích tình trạng mặt đường bằng cách sử dụng cảm biến gia tốc và dữ liệu GPS trong ô tô chở khách. Bằng cách tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Volkswagen tại Vườn ươm Di chuyển Tương lai ở ‘Gläserne Manufaktur’ của Dresden, ToporAuto đã có cơ hội dành sáu tháng để thực hiện các ý tưởng của riêng mình và đang tiếp tục hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chương trình.

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.
    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi:

      Bằng cách nhấp vào Đăng ký ngay, Khách hàng đồng ý gửi thông tin của mình tới Skoda Việt Nam. Skoda Việt Nam sẽ giữ, sử dụng và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng theo quy định pháp luật nhằm mục đích phục vụ và tư vấn khách hàng.