Skoda hợp tác cùng TC Motor phân phối và lắp ráp ô tô
Skoda hợp tác cùng TC Motor phân phối và lắp ráp ô tô

Tin tức

Skoda hợp tác cùng TC Motor phân phối và lắp ráp ô tô

› Skoda bắt tay cùng TC Motor phân phối và lắp ráp ô tô

Trong quá trình quốc tế hóa của mình, Skoda đã quyết định chọn Việt Nam làm điểm đến tiếp theo. Sau một thời gian dài tìm kiếm và đàm phán, Skoda và Thành Công Motor Việt Nam (TC Motor) đã đạt được Thoả thuận hợp tác kinh doanh chiến lược vào 7/10/2022 tại Hà Nội. Những chiếc ô tô đầu tiên của Skoda sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc và được TC Motor phân phối trong năm 2023, sau đó sẽ tiến tới lắp ráp.

“Đối với Skoda Auto, thâm nhập thị trường Việt Nam là bước hợp lý tiếp theo trong chiến lược quốc tế hóa của chúng tôi. Danh mục sản phẩm hấp dẫn của chúng tôi cung cấp cho khách hàng các sản phẩm hấp dẫn và chúng tôi sẽ có thể phát huy thế mạnh của mình trong thị trường rất năng động này.”

– Klaus Zellmer, Giám đốc điều hành Skoda Auto –

“Quốc tế hóa hoạt động kinh doanh của chúng tôi là một phần không thể thiếu trong Chiến lược Skoda tới 2030 – Next Level. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể ở Việt Nam, đồng thời việc Séc làm chủ tịch Hội đồng Liên minh Châu Âu EU và Hiệp định thương mại tự do EVFTA tạo ra các điều kiện chính sách kinh tế rất thuận lợi. Chúng tôi cũng đã tìm được một đối tác mạnh và đáng tin cậy là TC Motor để nhanh chóng có chỗ đứng tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng danh mục mô hình của chúng tôi phản ánh hoàn hảo mong muốn của người dân Việt Nam và chúng tôi rất mong được ra mắt vào đầu năm tới.”

– Martin Jahn, SKODA AUTO thuộc Ban Giám đốc mảng Bán hàng và Marketing –

TC Motor là đối tác chịu trách nhiệm phân phối và lắp ráp tại Việt Nam

Ban đầu, các dòng xe sẽ lần lượt được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu trong năm 2023. Với tư cách là đối tác tại Việt Nam của Skoda Auto, TC Motor sẽ đảm nhận việc phân phối và trong tương lai là sản xuất xe tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối xe, tập đoàn Thành Công cũng đang đầu tư vào việc phát triển các khu công nghiệp. Trong tương lai, các mẫu Skoda sẽ được sản xuất tại Khu công nghiệp Việt Hưng, tỉnh Quảng Ninh.

Khu công nghiệp Việt Hưng

Ngày 22/2/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Cộng hòa Séc ngài Jozef Síkela và phái đoàn đã có chuyến thăm, khảo sát và làm việc với Tập đoàn Thành Công tại Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng, thuộc Khu công nghiệp Việt Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là nơi TC Group đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thương hiệu Skoda Auto – thương hiệu ô tô lớn nhất Cộng hòa Séc vừa kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với TC Motor – một thành viên của TC Group vào tháng 10 năm 2022 vừa qua.

Theo ngài Bộ trưởng, hợp tác giữa TC Motor và Skoda Auto là một minh chứng thiết thực và hành động cụ thể, đại diện cho sự hợp tác giữa hai chính phủ: Việt Nam – CH Séc, là một sự kiện tiêu biểu và nổi bật của CH Séc về đẩy mạnh hợp tác kinh tế quốc tế trong 6 tháng cuối năm 2022, khi CH Séc trở thành Chủ tịch Hội đồng EU. Bộ trưởng cũng đánh giá cao uy tín và những nỗ lực của TC Group với những kết quả đã đạt được trong các kế hoạch hành động nhằm sớm đưa xe hơi thương hiệu Skoda ra mắt thị trường Việt Nam, và cho biết đây là nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Skoda đầu tiên tại Đông Nam Á, vì vậy Bộ Công thương CH Séc hết sức quan tâm, tạo điều kiện và sẽ ủng hộ để các kế hoạch triển khai chi tiết giữa hai bên diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.
    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi:

      Bằng cách nhấp vào Đăng ký ngay, Khách hàng đồng ý gửi thông tin của mình tới Skoda Việt Nam. Skoda Việt Nam sẽ giữ, sử dụng và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng theo quy định pháp luật nhằm mục đích phục vụ và tư vấn khách hàng.